VÔ TÌNH RÁCH TĨNH MẠCH “CẬU NHỎ” KHI ĐANG GIAO HỢP

Sau khi “yêu”, bệnh nhân thấy kích thước dương vật to dần, biến dạng và có máu tụ dù không đau. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán bị sự cố gây rách tĩnh mạch dương vật khi giao hợp.

Khoa Nam học, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, mới đây các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân nam 35 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật to về chu vi, đặc biệt ở phần ngoại vi. Quy đầu dương vật bình thường. Bệnh nhân không chảy máu niệu đạo, không lệch trục. Siêu âm không phát hiện vết rách bao trắng vật hang hai bên hay tổn thương ở vật xốp – niệu đạo nhưng có tụ máu nhiều dưới da dương vật.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân bị rách tĩnh mạch dương vật
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân bị rách tĩnh mạch dương vật

Theo lời kể của bệnh nhân, trước khi sự cố xảy ra, 2 tháng nay không quan hệ tình dục với vợ, do mới mổ sỏi thận. Mới đây, trong quá trình giao hợp, bệnh nhân không có “cú va chạm mạnh” hay tiếng “bộp” phát ra ở dương vật. Tuy nhiên, người vợ có phàn nàn đau sau quan hệ.

Bản thân bệnh nhân sau giao hợp không thấy dương vật lệch trục, không đau nhưng thấy to dần về kích thước và quanh dương vật có vết máu tụ. Bệnh nhân lo lắng nên đến khám.

Tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, sau khi khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương dương vật gây rách tĩnh mạch lưng dương vật khi đang quan hệ tình dục.

Bác sĩ chuyên khoa nam học nhận định, đây là một chấn thương dương vật nhẹ, không gây tổn thương các tạng cương như thể hang, xốp, không ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện và có chỉ định được phẫu thuật điều trị.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ kiểm tra thấy sự toàn vẹn của cân sâu, niệu đạo và vật hang hai bên. Tại mặt lưng thân dương vật có một đoạn tĩnh mạch nông rách, máu tụ vào lớp cân nông dưới da.

Sau 30 phút phẫu thuật, bệnh nhân được khâu cầm máu, lấy máu tụ phục hồi giải phẫu dương vật. Bệnh nhân được băng ép dương vật, sonde niệu đạo được duy trì liên tục để giảm nề cầm máu trong 5 ngày. Khối máu tụ giảm đi sau vài ngày và phục hồi hết vết bầm tím sau 2 tuần.

“Với trường hợp này, bệnh nhân có thể quan hệ tình dục lại sau 1 tháng và không có biểu hiện rối loạn cương dương”, một bác sĩ của Khoa Nam học cho biết.

Thạc sĩ – bác sĩ Nghiêm Trung Hưng (Khoa Nam học, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108) cho biết, vỡ tĩnh mạch nông dương vật do chấn thương khi dương vật đang cương cứng, đặc biệt hay gặp khi mới bắt đầu quan hệ tình dục.

Chấn thương gây rách tĩnh mạch tụ máu dương vật, khi kích thước khối máu tụ lớn làm bệnh nhân đau, nhiễm khuẩn dương vật hoặc gây tiểu khó do chèn ép.

Bệnh thường bị chẩn đoán nhầm với “gãy dương vật”. Tuy nhiên, cần lưu ý, thông thường gãy dương vật bệnh nhân thường nghe thấy tiếng “bộp” ở dương vật sau đó đau, biến dạng và mềm rất nhanh, đôi khi kèm theo tiểu máu, tiểu khó nếu có tổn thương niệu đạo kèm theo trong khi vỡ tĩnh mạch nông lại không có.

Rách tĩnh mạch tụ máu dương vật được điều trị bằng phẫu thuật giúp khâu buộc tĩnh mạch tổn thương, lấy máu tụ và chẩn đoán phân biệt với các tổn thương khác ở dương vật. Theo một số nghiên cứu tiên lượng sau phẫu thuật rất tốt, dương vật thường phục hồi hoàn toàn và không để lại di chứng.

“Bệnh nhân nên quan hệ tình dục an toàn. Nếu có bất kỳ biến đổi bất thường dương vật sau quan hệ cần đến ngay các bệnh viện, cơ sở có chuyên khoa nam học để được khám, tư vấn và xử lý kịp thời”, bác sĩ Trung Hưng lưu ý.

Theo Báo Thanh Niên

VÔ TÌNH RÁCH TĨNH MẠCH "CẬU NHỎ" KHI ĐANG GIAO HỢP 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *