CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN TINH BINH “CHẾT YỂU”

Một thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy: trong 10 năm từ 1999-2010, chất lượng tinh trùng đã giảm từ 20 triệu tinh trùng/1ml xuống còn 15 triệu/1ml.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dưới đây là các nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng suy giảm:

Tăng nhiệt độ ở tinh hoàn

Ở đàn ông, tinh hoàn chỉ có thể hoạt động tốt khi ở điều kiện nhiệt độ thấp hơn với nhiệt độ cơ thể từ 2 – 4 độ C. Trong trường hợp tinh hoàn không xuống hoặc tinh hoàn ẩn, quá trình sinh tinh sẽ bị ngưng lại.

Khi gặp nhiệt độ cao, thời tiết nóng, phần bìu phải tiếp xúc với nhiệt độ cao. Như vậy, bìu có thể điều tiết nhiệt được nhưng lâu hơn sẽ gây tổn thương chức năng tinh hoàn rất lớn. Khi sử dụng xe máy, tốt nhất nên đỗ trong chỗ râm, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đặc biệt, nam giới làm việc trong môi trường văn phòng, ngồi quá nhiều hoặc mặc quần lót quá chật, quần dài bó chặt… chính là lý do khiến nhiệt độ “vùng kín” tăng cao, từ đó làm suy giảm tinh trùng. Tinh hoàn chỉ chịu được nhiệt độ 35 – 36 độ C, nếu bị “hâm nóng” liên tục sẽ dẫn đến tình trạng “con giống” yếu hoặc chết.

Điện thoại để trong túi quần

Số lượng tinh trùng giảm sút là do sức nóng của điện thoại di động và sóng điện từ. Nếu tinh hoàn chịu tác động của sóng, nhiệt có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

Thuốc lá

Việc hút thuốc lá ở nam giới đã được chứng minh là có liên quan đến việc suy giảm số lượng tinh trùng, làm giảm khả năng di chuyển của chúng. Đây là nguyên nhân chính khiến chất lượng tinh trùng sụt giảm, là nguyên nhân của các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.

Rượu bia

Những người đàn ông thường xuyên sử dụng rượu bia cũng bị mắc các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản như suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này có nghĩa, số lượng tinh trùng phóng thích sẽ ít hơn bình thường và một lượng lớn trong số này không đủ sức khỏe để thực hiện một hành trình dài để tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ.

Biến chứng quai bị

Một số trường hợp vô sinh nam do giảm sinh tinh trùng sau biến chứng viêm tinh hoàn của bệnh quai bị.

Việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe nam giới tại các phòng khám nam khoa uy tín là điều cực kỳ cần thiết đối với nam giới để đảo bảo hiểu tường tận về tình trạng cơ thể cũng như các cơ quan sinh dục của bản thân, tránh các tình trạng như tinh trùng bị suy giảm chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm về địa chỉ khám nam khoa tại đây.

Nguồn: VTV Online

CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN TINH BINH "CHẾT YỂU" 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *