SKĐS – Giảm mỡ bụng thường phải thực hiện chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt. Tuy nhiên, có thể thêm vào trong kế hoạch ăn uống món ăn vặt đơn giản, lành mạnh, giúp giảm mỡ bụng không ngờ.
Đâu là món ăn vặt số 1 giúp giảm mỡ bụng?
Món ăn vặt luôn làm người ta nghĩ đến việc làm tăng cân, tăng mỡ bụng, tuy nhiên, có một món ăn vặt đơn giản nhưng lại giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả: Sữa chua Hy Lạp với quả mọng tươi. Sữa chua Hy Lạp là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho người muốn giảm cân hoặc tăng cơ. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, người lớn nên tiêu thụ khoảng 3 ly (240ml/ly) sữa chua Hy Lạp mỗi ngày.
Mặc dù sữa chua Hy Lạp với quả mọng là món ăn nhẹ hữu ích để giảm cân do hàm lượng protein, chất xơ, chất dinh dưỡng, nhưng nó chỉ là một thành phần của chế độ ăn uống cân bằng. Để giảm cân bền vững, điều cần thiết là tập trung vào chế độ ăn uống tổng thể, kiểm soát khẩu phần, hoạt động thể chất thường xuyên và các yếu tố lối sống khác.
Sữa chua Hy Lạp là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho người muốn giảm cân hoặc tăng cơ
Vì sao sữa chua Hy Lạp lại giúp giảm mỡ bụng?
Món ăn vặt sữa chua Hy Lạp và quả mọng giúp giảm mỡ bụng là nhờ:
– Chứa nhiều protein: Sữa chua Hy Lạp cung cấp nhiều protein hơn sữa chua thông thường. Protein là thành phần cần thiết để sửa chữa, tái tạo các mô cơ.
– Giúp no lâu hơn: Kết hợp sữa chua Hy Lạp với quả mọng sẽ bổ sung chất xơ cho món ăn nhẹ, góp phần tạo cảm giác no hơn. Chất xơ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, giúp kéo dài cảm giác no, có khả năng giảm lượng calo tổng thể, hỗ trợ giảm mỡ bụng, giảm cân.
Mặc dù sữa chua Hy Lạp với quả mọng là món ăn nhẹ hữu ích để giảm cân do hàm lượng protein, chất xơ và chất dinh dưỡng, nhưng nó chỉ là một thành phần của chế độ ăn uống cân bằng. Để giảm cân bền vững, điều cần thiết là tập trung vào chế độ ăn uống tổng thể, kiểm soát khẩu phần, hoạt động thể chất thường xuyên và các yếu tố lối sống khác.
– Chất béo ít: Sữa chua Hy Lạp có lượng chất béo thấp hơn so với sữa chua thông thường. Chất béo trong sữa chua Hy Lạp thường là loại chất béo tốt, bao gồm chất béo không bão hòa, chất béo omega-3, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân, tăng cơ.
– Ít carbohydrate: Carbohydrate chính là lý do gây tăng cân. Với lượng carbohydrate thấp, sữa chua Hy Lạp chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng nhỏ để tạo năng lượng hoạt động, do đó, giúp giảm cân hiệu quả.
– Có lượng calo thấp: Khi so sánh với các món ăn nhẹ khác, sữa chua Hy Lạp với quả mọng cung cấp lượng calo thấp hơn. Trong 100g sữa chua Hy Lạp chỉ có 97 calo, số calo này khá thấp so với lượng calo cơ thể cần trong mỗi bữa ăn (khoảng 600 calo). Do đó, bạn có thể ăn thêm sữa chua mà không phải lo lắng đến việc thừa calo, tăng cân.
– Quả mọng cung cấp chất chống oxy hóa: Quả mọng tươi như quả việt quất, quả mâm xôi đen, dâu tây… không chỉ ít calo mà còn giàu chất chống oxy hóa, chất xơ. Chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy hóa, tình trạng viêm, có thể liên quan đến tăng cân và các biến chứng liên quan đến béo phì.
– Cung cấp lợi khuẩn: Sữa chua Hy Lạp thường chứa nhiều lợi khuẩn, rất tốt cho việc duy trì hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Một số nghiên cứu cho thấy, hệ vi sinh đường ruột cân bằng có thể liên quan đến việc điều chỉnh cân nặng, giảm nguy cơ béo phì.
– Chứa nhiều chất dinh dưỡng: Sữa chua Hy Lạp là nguồn canxi và khoáng chất tuyệt vời cho việc tăng cường cơ bắp, giảm cân. Lựa chọn đồ ăn nhẹ giàu dinh dưỡng như sữa chua Hy Lạp với quả mọng có thể giúp đảm bảo đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng trong khi vẫn kiểm soát được cân nặng.
Theo Báo Sức Khoẻ Đời Sống
Dịch vụ liên quan
NÂNG MŨI ĐƯỢC ĂN BÁNH MÌ KHÔNG? GIẢI ĐÁP CHI TIẾT TỪ CHUYÊN GIA
CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH: NÂNG MŨI CÓ ĂN ĐƯỢC BÁNH CUỐN KHÔNG?
ĐỦ LOẠI CHẾ PHẨM TĂNG “CHUYỆN ẤY”, COI CHỪNG LIỆT DƯƠNG
CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN TINH BINH “CHẾT YỂU”
CHẢY MÁU, SƯNG TẤY “CẬU NHỎ” DO TỰ MUA MÁY CẮT BAO QUY ĐẦU VỀ SỬ DỤNG
VÌ SAO CẦN KHÁM NAM KHOA?