CHẢY MÁU, SƯNG TẤY “CẬU NHỎ” DO TỰ MUA MÁY CẮT BAO QUY ĐẦU VỀ SỬ DỤNG

Anh N.H.T (20 tuổi, ngụ TP.HCM) tự thấy mình bị dài bao quy đầu nhưng ngại đến cơ sở y tế nên tìm trên mạng mua máy về nhà cắt bao quy đầu. Hậu quả, ‘cậu nhỏ’ bị chảy máu liên tục và nhanh chóng bầm tím.

Do anh T. không nắm rõ quy trình kỹ thuật sử dụng máy và không biết cách gây tê nên khi cắt bao quy đầu giữa chừng phải dừng lại vì quá đau. Điều này khiến vết cắt không được cầm máu kịp thời, gây chảy máu liên tục và dương vật nhanh chóng bầm tím. Anh T. đã đến Trung tâm Sức khỏe nam giới trên địa bàn thành phố Hồ chí Minh để được xử trí tình trạng trên.

Ngày 2.1, sau khi tiếp nhận trường hợp anh T., bác sĩ đã tiến hành xử trí cầm máu và khâu lại vết thương miễn phí cho anh và theo dõi vết thương cho đến khi lành.

Tương tự, anh L.M.H (32 tuổi, ở Bình Dương), thấy mình bị hẹp bao quy đầu gây tình trạng viêm ngứa nên đã lên mạng tìm mua máy cắt bao quy đầu chỉ vài trăm nghìn để về tự xử lý. Anh đã nhờ bạn cùng chỗ trọ thao tác cắt hộ. Tuy nhiên, sau cắt 3 ngày, tình trạng “cậu nhỏ” sưng tấy, vết cắt do kim bấm (một dạng giống kim bấm tập) bị lở loét. Anh H. đã nhờ bạn chở đến cơ sở ý tế để xử trí.

Máy tự cắt bao quy đầu được bán tràn lan trên mạng
Máy tự cắt bao quy đầu được bán tràn lan trên mạng

Bác sĩ xem xét, tháo hết toàn bộ kim bấm gây nhiễm trùng vết thương và tiến hành vệ sinh, sát khuẩn và khâu lại vết thương cho anh H. Anh H. được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh và kháng viêm để chống nhiễm trùng.

Theo bác sĩ, việc kinh doanh online đang diễn ra sôi động. Điều này giúp cho người tiêu dùng thuận tiện trong việc tiếp cận sản phẩm và có thể mua sắm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số sản phẩm chuyên dụng, đặc biệt là trang thiết bị dụng cụ y tế khi mua về cần phải có nghiệp vụ chuyên môn y tế mới có thể sử dụng. Thời gian qua, một số trường hợp nam giới đã tự mua những máy cắt bao quy đầu trên mạng, sàn thương mại điện tử về tự sử dụng.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, phẫu thuật viên cần được đào tạo, cần lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện. Không ít bệnh nhân đến phòng khám có quảng cáo cắt bao quy đầu giá rẻ, cuối cùng bị “vẽ bệnh” tốn vài chục triệu đồng, song để lại vết thương gây biến chứng.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật dương vật cho khách hàng
Bác sĩ thực hiện phẫu thuật dương vật cho khách hàng

Hiện nay, nếu thực hiện tiểu phẫu có sự chi trả của bảo hiểm y tế, có thể tốn phí từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng. Chi phí thực hiện không chi trả của bảo hiểm y tế tại các cơ sở tư nhân uy tín, có thể dao động từ 4-7 triệu đồng. Sau tiểu phẫu bao quy đầu, thường bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc uống và thay băng vết thương thông thường là đủ, không cần phải truyền dịch hay truyền kháng sinh mất nhiều tiền theo các chiêu trò “vẽ bệnh”.

“Nam giới không nên tự ý làm thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật hay bằng máy gì đi chăng nữa nếu không có trình độ chuyên môn y tế. Điều này khiến cho vết thương chảy máu, nhiễm trùng và có thể để lại những di chứng ở dương vật nói riêng và chức năng tình dục – sinh sản về sau. Bao quy đầu có chỉ định tiểu phẫu cắt bao quy đầu cần phải được bác sĩ nam khoa thăm khám, chỉ định và tiến hành tiểu phẫu tại cơ sở y tế đảm bảo an toàn phẫu thuật”, bác sĩ Duy chia sẻ.

Nguồn: Báo Thanh niên

CHẢY MÁU, SƯNG TẤY "CẬU NHỎ" DO TỰ MUA MÁY CẮT BAO QUY ĐẦU VỀ SỬ DỤNG 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *