THUỐC CHỮA XUẤT TINH SỚM: TÁC DỤNG CHÍNH XÁC LÀ GÌ?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS Phùng Mạnh Cường – Chuyên gia thẩm mỹ nam khoa.

__________

Thuốc chữa xuất tinh sớm có rất nhiều lựa chọn, làm sao bạn biết loại nào có tác dụng và loại nào nên tránh? Các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.

Cho dù chúng được gọi là thuốc chữa xuất tinh sớm, thuốc trì hoãn hay thuốc kéo dài khả năng giường chiếu, thì đều có chung một công dụng là làm chậm thời gian xuất tinh. Bài viết dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về các loại thuốc chữa xuất tinh sớm.

THUỐC CHỮA XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

Các loại thuốc chữa xuất tinh sớm tốt nhất có thể giúp kéo dài thời gian trên giường có hai loại chính:

 • Thuốc kê đơn (Rx)
 • Thuốc không kê đơn (OTC)

Thuốc chống xuất tinh sớm không kê đơn có thể được tìm thấy trực tuyến hoặc đằng sau tủ kính tại các cửa hàng tình dục và cửa hàng thuốc tiện lợi. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy chúng có thể điều trị xuất tinh sớm thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm loại thuốc trị xuất tinh sớm thực sự có tác dụng thì bạn nên xem xét các loại thuốc kê đơn từ bác sĩ. Một số bác sĩ đồng ý rằng vài loại thuốc có khả năng ngăn chặn xuất tinh sớm. Tuy nhiên, đây được gọi là sử dụng ngoài hướng dẫn vì ban đầu chúng được phát triển để điều trị tâm lý hoặc một số triệu chứng khác như:

 • Thuốc chống trầm cảm
 • Thuốc chống lo âu
 • Thuốc ức chế Phosphodiesterase (PDE)
 • Thuốc điều trị rối loạn cương dương

Nếu chúng phù hợp và an toàn thì không lý do gì mà bác sĩ lại không kết hợp cho toa thuốc chữa xuất tinh sớm của bạn. Bây giờ chúng ta cùng đọc tiếp để xem xét kỹ hơn một số loại thuốc trị xuất tinh sớm cụ thể, từ thảo dược đến thuốc tây y.

THUỐC CHỮA XUẤT TINH SỚM NGUỒN GỐC THẢO DƯỢC 

Bạn đã bao giờ nghe nói về thực phẩm bổ sung chống xuất tinh sớm chưa? Bạn sẽ thường nghe về chúng được quảng cáo như một cách tăng sức chịu đựng “giường chiếu” của nam giới.

Nhưng khi nhìn vào các loại thảo mộc hiện có trên thị trường, có một số điều nổi bật.

 • Thứ nhất: Các nhãn hiệu khác nhau thường có sự kết hợp thành phần rất khác nhau.
 • Thứ hai: Nhiều thương hiệu đưa ra những tuyên bố thái quá về hiệu quả của chúng và đôi khi họ cảnh báo về các sản phẩm cạnh tranh, tạo ra vô số thông tin trái ngược nhau.

Điều đó nói lên rằng, có một vài thành phần chung trong nhiều sản phẩm này và nó có thể có tác dụng hoặc không. 

Cây dâm dương hoắc

Cây dâm dương hoắc (tên khoa học là Epimedium) còn có tên khác là cây cỏ dê, tiên linh tỷ,… là một vị thuốc bổ dương của Đông y. Vị thuốc này chứa hàm lượng vitamin A,E, tanin, flavonoid và L-Arginine cao. Các tinh dầu trong cây dâm dương hoắc sẽ kích thích sản sinh hoocmon sinh dục nam, giúp làm tăng ham muốn. Ngoài ra nó còn có nhiều công dụng như:

 • Giảm căng thẳng, mệt mỏi
 • Tăng cường lưu thông máu tới dương vật
 • Chữa tay chân yếu lạnh
 • Giảm đau lưng mỏi gối   

Dâm dương hoắc sẽ được kết hợp với một số vị thuốc Đông y khác để tăng hiệu quả trị xuất tinh sớm. 

Dâm dương hoắc là một vị thuốc Đông y được áp dụng trong trị xuất tinh sớm
Dâm dương hoắc là một vị thuốc Đông y được áp dụng trong trị xuất tinh sớm

Cây ban âu

Cây ban âu (tên khoa học là John’s wort)(1) là một loại thảo dược được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm bổ sung và được cho là có tác dụng chữa nhiều loại bệnh, chẳng hạn như:

Ít nhất hai nghiên cứu đã kết luận rằng đây là một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn, bao gồm một  nghiên cứu năm 2010 trên 50 nam giới mắc chứng PE, cho thấy loại thảo mộc này có thể hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm bằng cách tăng chất dẫn truyền thần kinh serotonin trong não. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2005 cho thấy rằng cây ban âu dường như ảnh hưởng đến khả năng co bóp của ống dẫn tinh, đây là một cơ chế khác mà loại thảo dược này có thể ngăn ngừa xuất tinh sớm.

Cây ban âu cũng được áp dụng trong điều trị xuất tinh sớm
Cây ban âu cũng được áp dụng trong điều trị xuất tinh sớm

Tiếp tục từ các loại thảo mộc, chúng ta hãy xem xét các loại thuốc kê đơn đôi khi được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm.

THUỐC KÊ ĐƠN TRỊ XUẤT TINH SỚM

Dapoxetine

Dapoxetine thuộc nhóm thuốc chống trầm cảm được gọi là chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI). Nó làm chậm khả năng tái hấp thu serotonin (chất điều hòa tâm trạng) của não.

Việc cho phép serotonin duy trì hoạt động trong não trong thời gian dài hơn có thể tạo ra cảm giác tâm lý thoải mái hơn.Tác dụng của Dapoxetine đến nhanh mà đi cũng nhanh. Điều đó có nghĩa là sự ức chế tái hấp thu serotonin không kéo dài quá lâu.

Các thử nghiệm lâm sàng đã phát hiện ra rằng Dapoxetine có thể trì hoãn xuất tinh sớm vài phút. Điều này, kết hợp với đặc tính tác dụng nhanh, tan nhanh của thuốc, biến nó trở thành sự lựa chọn dã chiến hợp lý.

Hình minh họa cho thuốc Dapoxetine
Hình minh họa cho thuốc Dapoxetine

Lexapro

Lexapro (tên thương mại của escitalopram) là một SSRI khác, một trong nhiều loại được FDA Hoa Kỳ phê duyệt để điều trị trầm cảm. Vài bác sĩ có kê đơn thuốc này để ngăn chặn xuất tinh sớm.

Không giống như Dapoxetine, Lexapro mất khoảng mười ngày để nhận thấy tác dụng và tối đa hai đến ba tuần để thuốc có hiệu lực hoàn toàn. Vì vậy, người dùng cần duy trì chế độ điều trị hàng ngày liên tục để duy trì hiệu quả tình dục thay vì dùng thuốc này ngắt quãng khi cần thiết. Một nghiên cứu cho thấy Lexapro có hiệu quả trong việc giúp nam giới tăng thời gian xuất tinh.

Hình minh họa thuốc Lexapro
Hình minh họa thuốc Lexapro

Zoloft Hoặc Sertraline

Sertraline, được biết đến nhiều hơn với tên thương mại Zoloft, là một SSRI khác. Sertraline đã được FDA chấp thuận vào năm 1991 và vẫn là một trong những loại thuốc tâm thần được kê đơn phổ biến nhất.

Đôi khi Sertraline được kê đơn không chính thức để điều trị xuất tinh sớm và ít nhất một nghiên cứu ở Úc đã cho thấy kết quả nhiều hứa hẹn. Trong nghiên cứu này, 46 người đàn ông trong độ tuổi từ 22 đến 63—tất cả đều có thời gian xuất tinh trung bình là 1 phút—được dùng liều sertraline tăng dần trong khoảng thời gian vài tuần. Những người đàn ông này mất nhiều thời gian hơn để xuất tinh khi liều lượng tăng lên, cho thấy rằng Sertraline là một phương pháp điều trị xuất tinh sớm khả thi.

Hình minh họa thuốc Setraline
Hình minh họa thuốc Setraline

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, khi liều lượng tăng lên, ngày càng nhiều nam giới cho biết họ không thể đạt cực khoái. Điều này đồng nghĩa với việc tìm ra liều lượng tối ưu là rất cần thiết.

Tác dụng phụ của các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc là gì?

Loại thuốc nào khi sử dụng quá nhiều hoặc dùng trong thời gian dài đều mang đến tác dụng phụ: 

 • Khô miệng.
 • Ợ nóng.
 • Buồn nôn.
 • Bệnh tiêu chảy.
 • Táo bón.
 • Chóng mặt.
 • Mệt mỏi.
 • Đau đầu.
 • Khó ngủ.
 • Đổ quá nhiều mồ hôi.
 • Thèm ăn hoặc thay đổi cân nặng.
 • Thay đổi về ham muốn tình dục.

THUỐC CHỮA XUẤT TINH SỚM CÓ TÁC DỤNG LÂU DÀI KHÔNG?

Mặc dù có rất nhiều bằng chứng ủng hộ thuốc trị xuất tinh sớm khác nhau, nhưng điều quan trọng cần nhận định rõ là không có loại thuốc nào trong số này là phương thuốc thần kỳ. Để duy trì tác dụng, bạn phải tiếp tục dùng chúng thường xuyên. Ngoài ra, mặc dù những loại thuốc này có thể giúp ích cho một số nam giới nhưng chúng không có tác dụng với tất cả mọi người.

Nói một cách đơn giản, một viên thuốc có thể ngay lập tức khiến bất kỳ chàng trai nào “hừng hực” lửa tình suốt đêm lại còn kéo dài qua ngày tháng, là không tồn tại.

VÌ SAO DÙNG THUỐC CHỮA XUẤT TINH SỚM THEO TOA CỦA BÁC SĨ LÀ TỐI ƯU NHẤT?

Thuốc chữa xuất tinh sớm phù hợp sẽ có sự cân bằng giữa:

 • Chi phí.
 • Phản ứng phụ.
 • Bác sĩ thăm khám.
 • Thời gian trì hoãn xuất tinh.

Bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn khi có sự tham vấn từ bác sĩ chuyên khoa nam học. Nhờ đó, các tác dụng phụ có thể được hạn chế và rút ngắn thời gian tìm kiếm thuốc chữa xuất tinh sớm. Bạn có thể dành thời gian và năng lượng tinh thần cho các bài tập và các phương pháp điều trị khác có thể trì hoãn việc xuất tinh dễ dàng hơn.

Mong muốn giải quyết tình trạng xuất binh sớm là điều vô cùng tự nhiên. Bởi điều này có thể khiến cho đời sống chăn gối trở nên nguội lạnh, khiến các quý ông trở nên bực bội, hoài nghi chính mình. Hãy trò chuyện với các bác sĩ chuyên gia để tìm ra loại thuốc chữa xuất tinh sớm hoặc phương pháp phù hợp dành cho bạn. Đồng thời cảnh giác với các loại thuốc không kê đơn cũng như tác dụng phụ đi kèm.

Phòng khám nam khoa Gangnam Sài Gòn là nơi hội tụ các bác sĩ nam khoa có uy tín tại TPHCM, đặc biệt là TS.BS Trương Hoàng Minh – chuyên gia thận niệu nam khoa đã có hơn 34 năm kinh nghiệm. Bác sĩ Minh sẽ là người trực tiếp tư vấn và điều trị cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng có được hiệu quả tối ưu nhất.

TS.BS Trương Hoàng Minh - chuyên gia thận niệu nam khoa
TS.BS Trương Hoàng Minh – chuyên gia thận niệu nam khoa

Phòng khám nam khoa – Gangnam Sài Gòn có những công nghệ hiện tại, tiên tiến giúp bạn tận hưởng chuyện chăn gối tốt hơn, lâu dài hơn. Đặt lịch hẹn riêng với bác sĩ thông qua tư vấn viên TẠI ĐÂY

THUỐC CHỮA XUẤT TINH SỚM: TÁC DỤNG CHÍNH XÁC LÀ GÌ? 1
TS.BS Trương Hoàng Minh

Một chuyên gia nổi tiếng hàng đầu về nam khoa. Với tay nghề và kỹ thuật giỏi ông đã khẳng định được tay nghề và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực cải thiện sức khỏe nam khoa cho phái mạnh. Với hơn 30 năm kinh nghiệm ông đã gây dựng nên tên tuổi và được biết đến là bác sĩ chuyên điều trị các vấn đề nam khoa. Nhờ tay nghề và kỹ thuật của ông đã giúp cho nhiều đấng mày râu được khẳng định lại phong độ.

Điện thoại tư vấn: 070 690 6726

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *