VIỆC NAM GIỚI XUẤT TINH SỚM CÓ BÌNH THƯỜNG KHÔNG?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS Phùng Mạnh Cường – chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ.

__________

Bạn có thắc mắc nếu bản thân xuất tinh quá sớm thì vấn đề đó đang báo hiệu của điều gì không? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới và nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến nam giới về mặt tâm lý, mối quan hệ và cuộc sống giường chiếu,… Trên thực tế, xuất tinh sớm không có gì đáng xấu hổ chỉ cần nam giới chịu chia sẻ và nhận sự tư vấn của bác sĩ để tiến hành điều trị theo hướng đúng đắn nhất.

XUẤT TINH SỚM Ở NAM GIỚI: NÓ LÀ GÌ?

Xuất tinh sớm là khi một người đàn ông phóng tinh khi chỉ vừa mới “tra kiếm” vào “vỏ” chưa đến 3 phút khiến cả phái nam lẫn bạn đời đều hụt hẫng. Thậm chí có một số trường hợp có thể xuất ngay cả trước khi giao hợp.

Quá trình xuất tinh diễn ra như thế nào?  

Theo Tổ chức Chăm sóc Tiết niệu , việc xuất tinh được kiểm soát bởi hệ thống thần kinh trung ương. Có nghĩa là khi đàn ông nhận được kích thích tình dục, tín hiệu sẽ được gửi đến tủy sống và não. Sau khi đạt đến mức độ hưng phấn nhất định, não sẽ phát tín hiệu đến cơ quan sinh dục để thực hiện tác động đẩy tinh dịch ra ngoài và thế là nam giới đã xuất tinh.

Vì vậy, khi người đàn ông trải qua những giây phút căng thẳng, lo lắng, khả năng nhận thức về kích thích tình dục của hệ thần kinh trung ương sẽ giảm sút. Đồng nghĩa với việc đó chính là cánh cửa dẫn đến xuất tinh sớm.

Như thế nào được coi là xuất tinh không bình thường? 

Xuất tinh trước 2 phút được xem là xuất tinh sớm
Xuất tinh trước 2 phút được xem là xuất tinh sớm

Việc trải qua một vài lần xuất tinh sớm trong đời là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì có thể có một vấn đề lớn hơn cần được giải quyết bởi bác sĩ nam khoa. Vì vậy, phái mạnh hãy lưu ý những triệu chứng sau đây và khi có dấu hiệu nhỏ nhất, đừng ngần ngại tìm đến bác sĩ chuyên khoa:

  • Xuất tinh trong vòng chưa đầy một phút sau khi thâm nhập;
  • Không thể kiểm soát xuất tinh khi quan hệ tình dục;
  • Bắt đầu tránh quan hệ tình dục vì vấn đề này.

KHI NAM GIỚI XUẤT TINH SỚM CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Đã lâu phái mạnh chưa quan hệ chăn gối

Nếu nam giới đã hẹn hò được một thời gian nhưng chưa xảy ra quan hệ chăn gối hoặc đã rất lâu từ lần cuối cùng xuất tinh thì cơ thể sẽ cần được “khởi động” lại. Các anh không cần quá lo lắng về điều này vì nó chỉ là phản ứng tự nhiên của cơ thể, điều này cũng là một cách để chứng minh cho phái nữ rằng bạn là một người đồng hành chung thủy. 

Vấn đề mà các anh cần để tâm chính là trao đổi với bạn đời và tìm ra phương pháp khắc phục thích hợp để “súng ống” có thể hoạt động lại bình thường. Tin tốt là nếu cả hai bạn bắt đầu có tần quan hệ thường xuyên thì điều này sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Lần đầu quan hệ lại sau thời gian khá dài, phái mạnh có thể bị xuất tinh sớm
Lần đầu quan hệ lại sau thời gian khá dài, phái mạnh có thể bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể do tình trạng bệnh lý gây ra

Đàn ông có thể bị xuất tinh sớm bất cứ lúc nào, nhưng khi nó thường xuyên xảy trong bất cứ lần “lâm trận gần nhất”, vấn đề này sẽ trở thành một tình trạng cần được để tâm và chăm sóc y tế. Hãy xem xét lại từ từ xem việc bản thân xuất tinh sớm liệu có liên quan đến bệnh lý, hay loại nào mà bạn đang dùng hay không. Nếu thật sự có, nam giới cần phải gặp bác sĩ.

Lo lắng và hiệu suất

Đàn ông có thể nhanh chóng chứng tỏ với bạn đời rằng họ có thể thể hiện tốt trên giường. Không những vậy, nếu cánh mày râu có bạn đồng hành mới, họ sẽ trở nên hưng phấn và khi cơ thể vừa hưng phấn vừa lo lắng, khả năng xuất tinh nhanh là rất cao. Những người đàn ông lo lắng về việc duy trì sự cương cứng sẽ nhanh chóng xuất tinh. Điều này có thể trở thành thói quen khiến họ khó có thể dừng lại.

Áp lực để thỏa mãn bạn tình khá cao và nam giới cần hiểu rằng ngay cả khi họ không ở trên giường quá lâu, vẫn có những cách khác để thỏa mãn bạn đời của mình bằng nhiều cách khác.

Thanh niên chưa có kinh nghiệm yêu đương hoặc gặp bạn tình mới có thể lo lắng trong lần đầu "yêu"
Thanh niên chưa có kinh nghiệm yêu đương hoặc gặp bạn tình mới có thể lo lắng trong lần đầu “yêu”

Thiếu kinh nghiệm về chuyện “yêu đương”

Lý do trò đùa về việc những chàng trai trẻ đạt cực khoái quá nhanh lại rất phổ biến là vì nó có một phần sự thật. Khi một chàng trai không có kinh nghiệm trong phòng ngủ ngoài việc thủ dâm hàng đêm, khả năng xuất hiện “đụng chạm” với một người phụ nữ thực sự sẽ gây ra phản ứng tâm lý mãnh liệt, nhanh chóng và không thể đảo ngược. Tin tốt là theo thời gian và số lần yêu, thời gian xuất tinh sẽ kéo dài lâu hơn nếu không có vấn đề về sức khỏe nào tồn tại.

Nghiện phim khiêu dâm

Cách giải quyết được chọn khi các chàng trai mới lớn bắt đầu tìm hiểu về “trái cấm” hay các quý ông đã lâu chưa nếm chuyện “yêu” chính là phim khiêu dâm. Khoảng 30% tổng lưu lượng truy cập và dữ liệu trực tuyến là nội dung khiêu dâm và liên quan đến khiêu dâm, vì vậy đây không phải là nội dung mà chỉ một anh chàng ở đâu đó đã xem một lần cách đây vài tháng. 

Về cơ bản, quá nhiều nội dung khiêu dâm có thể khiến bạn phấn khích và đạt cực khoái sớm hơn mong muốn nên nó khiến nam giới trở nên nghiện. Ngoài việc gây nghiện, phim khiêu dâm còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về tình dục. Đứng đầu trong số đó là rối loạn cương dương (ED) và xuất tinh sớm (PE). 

Nghiện phim khiêu dâm cũng có thể làm nam giới bị xuất tinh sớm
Nghiện phim khiêu dâm cũng có thể làm nam giới bị xuất tinh sớm

Nội tiết tố của nam giới

Nếu nội tiết tố của một người đàn ông không còn hoạt động bình thường, cơ thể họ chắc chắn sẽ hoạt động khác đi… chẳng hạn như cao trào đến quá nhanh. Ngoài ra, nếu chất dẫn truyền thần kinh – những hợp chất nhỏ mang xung động/thông điệp từ não đến các bộ phận khác của cơ thể – không hoạt động tốt thì việc hoạt động bình thường trong phòng ngủ có thể rất khó khăn.

Không có gì phải xấu hổ, rất nhiều đàn ông phải đối mặt với vấn đề tương tự và bạn có thể không đơn độc. Hãy giải bày một cách thành thật với đối phương và tìm đến bác sĩ để có thể nhận được hướng dẫn cải thiện xuất tinh nhanh một cách tốt nhất.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM HIỆN NAY LÀ GÌ?

Trong số các lựa chọn điều trị, có thể kể đến liệu pháp tâm lý, dùng thuốc hoặc một số phương pháp điều trị áp dụng công nghệ hiện đại. Nam giới độc thân hoặc kể cả nam giới đã có đôi đều có thể áp dụng được.

Đầu tiên có thể kể đến liệu pháp điều trị tâm lý, bác sĩ trị liệu sẽ tư vấn và hướng dẫn cho nam giới các kiến thức về nam khoa, tình dục, cơ chế xuất tinh,… đồng thời củng cố tâm lý và niềm tin cho các anh. Cùng với đó bác sĩ có thể hướng dẫn một số bài tập giúp tăng cường khả năng cương cứng, hỗ trợ cho việc kéo dài thời gian xuất tinh.  

Đối với việc điều trị bằng thuốc, các loại thuốc có thể kê như chất ức chế hấp thu serotonin có chọn lọc hoặc bôi các loại kem chứa lidocain có thể được sử dụng để gây tê dương vật và trì hoãn xuất tinh. Vấn đề là những loại thuốc này có thể làm giảm độ nhạy cảm của cơ quan sinh dục và gây ra nhiều rủi ro lâu dài hơn như mất ham muốn tình dục, rối loạn cương dương,… 

Khi tình trạng xuất tinh sớm đã khá nặng và không đáp ứng các phương pháp điều trị kể trên, bạn có thể được đề nghị thực hiện các biện pháp công nghệ hiện đại gồm sóng xung kích hoặc đặt IPP. Cả hai phương pháp này đều cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. 

Đừng tự dùng thuốc hay tìm kiếm các giải pháp tự chế, bởi bất kỳ phương pháp điều trị tự phát nào đều ít nhiều mang đến rủi ro. Điều cần thiết mà nam giới cần tìm kiếm sự trợ giúp từ bác sĩ chuyên khoa nam học để được điều trị dứt điểm và hạn chế những rủi ro không mong muốn trong tương lai. 

PHÒNG KHÁM NAM KHOA GANGNAM SÀI GÒN ĐỒNG HÀNH CÙNG NAM GIỚI TRONG VIỆC KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM

Các dịch vụ nam khoa tại phòng khám Gangnam Sài Gòn
Các dịch vụ nam khoa tại phòng khám Gangnam Sài Gòn

Phòng khám nam khoa Gangnam Sài Gòn là một địa chỉ chuyên về sức khỏe nam giới hoạt động ở TPHCM. Sứ mệnh của nam khoa Gangnam Sài Gòn là cung cấp dịch vụ chăm sóc đa ngành để phục hồi và tối ưu hóa năng lực thể chất, tinh thần và tình dục của nam giới.

Các chuyên gia, bác sĩ tại phòng khám đều là những bác sĩ đầu ngành, được đào tạo chuyên sâu để đưa ra các giải pháp trong lĩnh vực nam khoa khác nhau một cách thận trọng nhất. Kết hợp tất cả những công nghệ hiện đại nhất, máy móc tốt nhất để mang đến hiệu quả và trải nghiệm xứng tầm với những gì khách hàng bỏ ra.

KẾT NỐI NGAY với bác sĩ của phòng khám nam khoa Gangnam Sài Gòn!

_________________________

PHÒNG KHÁM NAM KHOA – GANGNAM SÀI GÒN

“Sự hài lòng của quý khách hàng là nền tảng cho sự phát triển của chúng tôi”

Hotline: 0986171766

Fanpage Phòng khám: Điều trị Nam khoa – BV Gangnam Sài Gòn 

Fanpage TS.Bs Minh: TS.BS Trương Hoàng Minh nam khoa 

Địa chỉ: 562A Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00

VIỆC NAM GIỚI XUẤT TINH SỚM CÓ BÌNH THƯỜNG KHÔNG? 1
TS.BS Trương Hoàng Minh

Một chuyên gia nổi tiếng hàng đầu về nam khoa. Với tay nghề và kỹ thuật giỏi ông đã khẳng định được tay nghề và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực cải thiện sức khỏe nam khoa cho phái mạnh. Với hơn 30 năm kinh nghiệm ông đã gây dựng nên tên tuổi và được biết đến là bác sĩ chuyên điều trị các vấn đề nam khoa. Nhờ tay nghề và kỹ thuật của ông đã giúp cho nhiều đấng mày râu được khẳng định lại phong độ.

Điện thoại tư vấn: 070 690 6726

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *