NAM GIỚI CHỚ CHỦ QUAN VỚI GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH

Biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh là điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng cần biết. Bởi giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa gây vô sinh trực tiếp cho nam giới.

Theo các bác sĩ Phòng khám Tiết niệu Đông Hưng, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn được gọi là giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Đây là một trong những bệnh nam khoa nguy hiểm ở nam giới.

Bản chất của căn bệnh này là tĩnh mạch thừng tinh trong tinh hoàn của nam giới có biểu hiện giãn ra. Việc này gây ảnh hưởng đến đường đi của máu đến tinh hoàn. Từ đó, khiến tinh hoàn không đủ máu, quá trình sản xuất tinh trùng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng dị dạng, gây vô sinh cho nam giới.

Biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh biểu hiện rõ ràng, dễ nhận biết nhất của bệnh là xuất hiện các đám rối tĩnh mạch. Đám rối tĩnh mạch này tạo thành một túi dưới da ở tinh hoàn. Cũng có không ít trường hợp mắc giãn tĩnh mạch tinh hoàn và không có bất kỳ một biểu hiện bệnh nào. Rất hiếm khi thấy bệnh này có những biểu hiện như đau hay căng tức.

Ngoài ra, nam giới còn có thể tự nhận biết tình trạng của mình thông qua việc cảm nhận bằng tay. Bởi theo thời gian các tĩnh mạch sẽ ngày càng bị giãn nhiều. Do đó, nếu nam giới nhận thấy một bên tinh hoàn của mình nhỏ hơn bên còn lại thì nên đến gặp bác sĩ ngay.

Có đến 90% nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bìu trái
Có đến 90% nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bìu trái

Các nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hiện tại, vẫn chưa tìm ra được các nguyên nhân chính gây giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên, có nhiều giả thuyết cho rằng: các tĩnh mạch bên trong tinh hoàn không có hệ thống van hoặc hệ thống van yếu, khi đó máu sẽ trào ngược quay lại và gây giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường chỉ xảy ra ở 1 bên tinh hoàn. Thế nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng của cả 2 bên tinh hoàn.

Có thể thấy, các giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh rất nguy hiểm, tuy nó không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng lại là nguyên nhân trực tiếp gây vô sinh cho nam giới.

Ngoài ra, đây còn là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ của rất nhiều gia đình. Vì vậy, ngay khi bạn nhận thấy mình có những biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh thì cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng cách.

NAM GIỚI CHỚ CHỦ QUAN VỚI GIÃN TĨNH MẠCH THỪNG TINH 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *