BÀI TẬP KEGEL CHO NAM GIỚI: CÁCH KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS Phùng Mạnh Cường – chuyên gia thẩm mỹ nam khoa.

__________

Rất nhiều người nghĩ rằng bài tập Kegel (tập cơ sàn chậu) chỉ dành cho phụ nữ nhưng họ đã nhầm. Là đàn ông, việc tăng cường sức mạnh cho sàn chậu có thể giúp bạn cải thiện xuất tinh sớm một cách bất ngờ, đây là một điểm cộng rõ ràng nếu bạn muốn có trải nghiệm lâu hơn.

BÀI TẬP KEGEL KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM LÀ GÌ?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những bài tập cơ sàn chậu này có thể giúp ích rất nhiều cho nam giới. Một số vấn đề mà bài tập này có thể hỗ trợ bao gồm:

 • Rối loạn cương dương.
 • Khắc phục xuất tinh sớm.
 • Chức năng tình dục tổng thể.

Được đặt theo tên của Tiến sĩ Arnold Kegel (1), một bác sĩ phụ khoa đã thành công trong việc tìm ra giải pháp không phẫu thuật cho các vấn đề xuất phát từ cơ sàn chậu yếu. Trong một nghiên cứu, 82,5% nam giới tập các bài tập sàn chậu đã tăng cường sức chịu đựng tình dục – chắc chắn là con số khá ấn tượng.

Dưới đây là những điều cần biết về cách thực hiện bài tập kegel cho nam giới để kéo dài thời gian trên giường, lợi ích mà bài tập này mang lại, trong đó có khắc phục xuất tinh sớm.

CÁCH THỰC HIỆN BÀI TẬP KEGEL CHỮA XUẤT TINH SỚM CHÍNH XÁC

Mục tiêu của bài tập Kegel dành cho nam giới là làm săn chắc cơ sàn chậu. Đây là những cơ bao quanh và hỗ trợ các cơ quan trong xương chậu của bạn. Khi mọi người đề cập đến các bài tập cơ sàn chậu, họ đang nói về việc tập luyện một số cơ xương chậu khác nhau. Những lĩnh vực này bao gồm: 

 • Mu cụt.
 • Trực tràng.
 • Cơ chậu – cụt.

Cùng với nhau, ba cơ này được gọi là Levator Ani và chúng tạo ra phần lớn các cơ sàn chậu. Hãy xem hình minh họa ngay bên dưới để biết chính xác những gì chúng ta đang nói đến.

Hình ảnh mô phỏng cơ xương chậu
Hình ảnh mô phỏng cơ xương chậu

Tuy nhiên, bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu để đảm bảo rằng các bài tập Kegel phù hợp với bạn và cơ thể. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy đau bất cứ lúc nào khi thực hiện các bài tập này, hãy dừng lại và tìm tư vấn y tế từ các bác sĩ. 

Có hai loại bài tập Kegel dành cho nam giới khác nhau: Kegel chậm và Kegel nhanh.

Bài Tập Kegel Chậm

 • Siết chặt tất cả các cơ sàn chậu của bạn một cách từ từ. Giữ nhịp đếm chậm đến năm. Bạn có thể muốn nín thở khi siết chặt cơ xương chậu, nhưng hãy nhớ thở bình thường, giống như khi bạn thực hiện các loại bài tập khác.
 • Khi bạn đếm đến năm, hãy thư giãn các cơ sàn chậu một cách từ từ.
 • Chìa khóa của hình thức tập Kegel này là sự siết chặt và thả lỏng các cơ sàn chậu một cách chậm rãi, có chủ ý.
 • Khi cơ sàn chậu của bạn đã hoàn toàn thư giãn, hãy bắt đầu siết lại từ từ. Duy trì kiểu ép và thư giãn này trong tổng cộng 10 lần. Ban đầu, việc thực hiện có thể khó khăn nhưng đừng bỏ cuộc.
 • Hãy thoải mái dừng lại khi bạn kiệt sức và cố gắng hoàn thành một cách chậm rãi mười chu kỳ. Đồng thời, sau một thời gian luyện tập, bạn có thể tăng thời gian giữ chặt cơ sàn chậu.

Bài Tập Kegel Nhanh

 • Trong phiên bản bài tập Kegel này, bạn siết chặt các cơ giống nhau nhưng chỉ giữ chúng trong năm giây trước khi thư giãn tất cả các cơ cùng một lúc.
 • Lặp lại quá trình này tổng cộng mười lần. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ nhịp hít thở bình thường trong toàn bộ quá trình tập luyện.
 • Khi mới làm quen với việc tập Kegel, bạn có thể thấy mười lần tập Kegel nhanh là quá khó. Vì thế bạn có thể đi từ mức thời gian nhanh tối đa trong giới hạn của bản thân và làm càng nhiều càng tốt. Theo thời gian, sức mạnh của bạn được cải thiện và bạn sẽ thoải mái tăng số lần tập luyện.
Bài tập Kegel nhanh và chậm khăc phục xuất tinh sớm
Bài tập Kegel nhanh và chậm khăc phục xuất tinh sớm

Cố gắng thực hiện buổi tập cơ sàn chậu đều đặn mỗi ngày hoặc ít nhất vài lần mỗi tuần. Bạn càng thực hiện nhiều thì bạn sẽ thấy kết quả càng nhanh.

Xem thêm: Ba bài tập Kegel giúp tăng sinh lý nam giới

LỢI ÍCH CỦA KEGELS ĐỐI VỚI SỨC KHỎE “YÊU” CỦA NAM GIỚI

Bài tập Kegel dành cho nam giới có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe tình dục. Lợi ích tình dục của các bài tập cơ sàn chậu bao gồm kéo dài thời gian trên giường, cương cứng hơn, tránh xuất tinh sớm, khả năng đạt cực khoái mà không cần xuất tinh (hữu ích cho những chàng trai muốn học cách đạt được nhiều cực khoái) và cực khoái mãnh liệt hơn.

Ngoài việc khắc phục xuất tính sớm, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các bài tập Kegel có thể giúp ích cho nam giới bị rối loạn cương dương.

Kéo dài thời gian đạt cực khoái khi bước vào cuộc “yêu”

Ngay cả khi về mặt kỹ thuật, bạn không đáp ứng các tiêu chí lâm sàng và thuộc dạng dễ xuất tinh sớm, các bài tập cơ sàn chậu vẫn có thể hữu ích để cải thiện sức chịu đựng của bạn.

Nghiên cứu cho thấy một người đàn ông khỏe mạnh trung bình có thể kéo dài khoảng 5,5 phút trong quá trình giao thoa với bạn đời. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài thời gian này bằng cách tập luyện các cơ sàn chậu.

Một phụ nữ khỏe mạnh trung bình có thể mất khoảng 15 phút để đạt cực khoái. Việc phụ nữ có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để đạt cực khoái so với nam giới là điều góp phần tạo nên cái được mệnh danh là “Khoảng cách cực khoái”.

Tập kegels giúp kéo dài thời gian "yêu"
Tập kegels giúp kéo dài thời gian “yêu”

Cương cứng hơn, vững chắc hơn

Sự cương cứng nhẹ có thể do lưu lượng máu đến dương vật giảm cũng như cơ sàn chậu yếu. Giống như bất kỳ hình thức tập thể dục nào, các bài tập cơ sàn chậu có thể giúp cải thiện lưu lượng máu và tuần hoàn đến vùng được tập luyện. Do đó, cơ sàn chậu khỏe hơn có thể giúp dương vật của bạn “hùng dũng” hơn trong quá trình quan hệ.

Dương vật cương cứng hơn, vững chắc hơn
Dương vật cương cứng hơn, vững chắc hơn

Đạt cực khoái mà không xuất tinh

Chúng ta biết rằng nhiều phụ nữ dường như có khả năng đạt cực khoái nhiều lần. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra là đàn ông cũng có thể như vậy. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy khoảng 7 đến 10% nam giới cho biết họ đã đạt cực khoái nhiều hơn một lần.

Một trong những cách phổ biến nhất mà đàn ông có thể đạt được thành tích tình dục này là thực hành đạt cực khoái mà không cần xuất tinh. Cơ sàn chậu khỏe mạnh sẽ giúp bạn đạt được điều này và cả khắc phục xuất tinh sớm.

Trải nghiệm cực khoái mạnh mẽ hơn

Các cơ sàn chậu mà bạn tập luyện thông qua Kegels cũng chính là những cơ co lại khi bạn đạt cực khoái. Các cơ này càng khỏe thì cảm giác khoái cảm càng mãnh liệt khi bạn đạt đến cao trào. Đây là một lý do nữa để bạn luyện tập bài tập Kegel thường xuyên.

NHỮNG LỢI ÍCH KHÁC CỦA KEGELS

Bên cạnh việc giúp đàn ông khắc phục xuất tính sớm, kéo dài thời gian trên giường, Kegels còn có thể giúp điều trị chứng rối loạn cương dương.

Các bài tập cơ sàn chậu thậm chí có thể giải quyết một số vấn đề sức khỏe không liên quan đến tình dục, ví dụ như vấn đề về tuyến tiền liệt. Khi nam giới già đi, nhiều người nhận thấy mình bị phì đại tuyến tiền liệt, có thể gây ra một số triệu chứng tiêu cực, chẳng hạn như:

 • Tiểu không tự chủ.
 • Dòng nước tiểu chậm.
 • Rò rỉ nước tiểu.

Thực hành các bài tập Kegel thường xuyên sẽ giảm một số triệu chứng này. Nó cũng có thể giúp giảm nhu cầu cấp thiết để làm đầy bàng quang, điều khiến nhiều người đàn ông lớn tuổi phải thức đêm đi giải quyết “bầu tâm sự” của mình. 

Rèn luyện thể dục cũng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh
Rèn luyện thể dục cũng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Với rất nhiều lợi ích, trong đó có khắc phục xuất tinh sớm, các bài tập Kegel là sự bổ sung tuyệt vời cho thói quen chăm sóc sức khỏe và đời sống tình dục nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng. Đối với người bị rối loạn cơ sàn chậu, bài tập Kegel có thể phản tác dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Khi bạn trò chuyện với bác sĩ chuyên khoa bạn có thể điều tra được mọi vấn đề tiềm ẩn của “cậu nhỏ”. Giả dụ đôi khi xuất tinh sớm là một biểu hiện của rối loạn cương dương. Bác sĩ tại Phòng khám Gangnam sẽ giúp bạn xác định sớm để ngăn ngừa hoặc chữa trị kịp thời.

_________________________

PHÒNG KHÁM NAM KHOA – GANGNAM SÀI GÒN

“Sự hài lòng của quý khách hàng là nền tảng cho sự phát triển của chúng tôi”

Hotline: 0981202025 – 0986171766

Fanpage Phòng khám: Điều trị Nam khoa – BV Gangnam Sài Gòn 

Fanpage TS.Bs Minh: TS.BS Trương Hoàng Minh nam khoa 

Tiktok: TS.BS Trương Hoàng Minh GN

https://www.tiktok.com/@bsphungmanhcuong.namkhoa

Địa chỉ: 562A Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00

BÀI TẬP KEGEL CHO NAM GIỚI: CÁCH KHẮC PHỤC XUẤT TINH SỚM 1
TS.BS Trương Hoàng Minh

Một chuyên gia nổi tiếng hàng đầu về nam khoa. Với tay nghề và kỹ thuật giỏi ông đã khẳng định được tay nghề và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực cải thiện sức khỏe nam khoa cho phái mạnh. Với hơn 30 năm kinh nghiệm ông đã gây dựng nên tên tuổi và được biết đến là bác sĩ chuyên điều trị các vấn đề nam khoa. Nhờ tay nghề và kỹ thuật của ông đã giúp cho nhiều đấng mày râu được khẳng định lại phong độ.

Điện thoại tư vấn: 070 690 6726

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *