NÂNG NGỰC KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NGỰC KHÔNG ĐỐI XỨNG

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS Phùng Mạnh Cường – Chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm tạo hình thẩm mỹ.

__________

Vấn đề không đối xứng giữa các bộ phận ở hai phần cơ thể là vô cùng bình thường. Tuy nhiên, tình trạng ngực không đối xứng quá mức có thể khiến phái nữ mất tự tin. Nhiều người nghĩ rằng túi độn ngực chỉ nhằm mục đích tăng kích thước ngực, nhưng các bác sĩ phẫu thuật cũng có thể sử dụng chúng để giải quyết tình trạng ngực không đều hoặc lệch. Hãy đọc tiếp để khám phá liệu điều đó có thật sự đúng hay không.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NGỰC KHÔNG ĐỐI XỨNG

Có nhiều yếu tố khác nhau góp phần vào sự phát triển ban đầu của bộ ngực và sẽ có những thay đổi theo thời gian khi người phụ nữ trải qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành ngực của phụ nữ, nhưng tuổi dậy thì, mang thai, thay đổi nội tiết tố và các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và thay đổi. 

Việc ngực phát triển với tốc độ hơi khác nhau là điều khá phổ biến, do đó trở nên không đồng đều do:

  • Tuổi dậy thì.
  • Thay đổi nội tiết tố.

Sự thay đổi nội tiết tố thường là nguyên nhân gây ra những thay đổi ở ngực. Có thể là sau quá trình phát triển, một bên ngực có thể có nhiều tế bào vú hơn hoặc các tế bào này trở nên nhạy cảm hơn với tác dụng của estrogen. Do đó, những thay đổi do rụng trứng, mang thai, mãn kinh, v.v. sẽ làm nổi bật sự khác biệt ở ngực và sự mất cân bằng sẽ rõ ràng hơn.

Nếu không có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào khác cần xem xét thì vẫn còn một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng ngực không đối xứng bao gồm:

  • Chấn thương thể chất.
  • Do thai kỳ.
  • Cho con bú.
  • Ung thư vú.
Mang thai là một trong những nguyên nhân khiến ngực không đối xứng
Mang thai là một trong những nguyên nhân khiến ngực không đối xứng

VẤN ĐỀ ĐÁNG KỂ VỚI BỘ NGỰC BẤT ĐỐI XỨNG 

Đôi khi phụ nữ có bộ ngực lệch. Mặc dù sự bất đối xứng ở một mức độ nào đó là điều tự nhiên nhưng một số phụ nữ lại cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Điều này đặc biệt đúng khi một bên vú có kích thước hoặc hình dạng khác biệt đáng kể so với bên kia. 

Sự bất đối xứng kiểu này có thể ảnh hưởng đến loại quần áo họ mặc và nó có thể khiến việc mua đồ tắm, áo lót và các loại quần áo khác trở nên khó khăn. Nếu sự tự ý thức ở mức độ nghiêm trọng, nó có thể tác động tiêu cực đến lòng tự trọng của người phụ nữ.

Tại sao nâng ngực có thể là giải pháp tốt?

Phẫu thuật nâng ngực là ý tưởng hay của nhiều phụ nữ có bộ ngực không cân đối. Việc sử dụng túi độn giúp phụ nữ có được vẻ ngoài đồng đều và hấp dẫn hơn, đồng thời kết quả mang lại tính thẩm mỹ và lâu dài. Một số phụ nữ có bộ ngực không đối xứng đã tiến hành phẫu thuật nâng ngực để giải quyết những vấn đề này.

Đối tượng lý tưởng để nâng ngực điều chỉnh tình trạng ngực không đối xứng

Đối tượng phù hợp nhất cho phẫu thuật nâng ngực trong những trường hợp này là những phụ nữ có bộ ngực không đối xứng và có sức khỏe tổng thể tốt. Họ không nên mắc phải bất kỳ tình trạng bệnh lý nào có thể khiến bất kỳ loại phẫu thuật nào gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Khách hàng cũng nên có những kỳ vọng thực tế về sẹo sau phẫu thuật và các tác dụng phụ khác nhau mà họ sẽ gặp phải trong quá trình lành vết thương. Biết được những ưu và nhược điểm sẽ cải thiện sự hài lòng và trải nghiệm chung của khách hàng.

NẾU BẠN VẪN CẢM THẤY GÒ BÔNG ĐẢO KHÔNG ĐỀU SAU KHI NÂNG NGỰC

Nếu bạn nhận thấy những bất thường liên quan đến kích thước và/hoặc vị trí của túi độn ngay sau khi nâng ngực, thì không cần phải hoảng sợ. Tình trạng sưng tấy ban đầu ở ngực là tác dụng phụ thường gặp của phẫu thuật và nó thường xảy ra ở các mức độ khác nhau khiến ngực có vẻ không đều nhau trong vài ngày đầu – hoặc thậm chí vài tuần – sau phẫu thuật. 

Ngoài ra, bộ cấy ghép cần có thời gian để ổn định hoàn toàn với cơ thể của chúng ta. Trên thực tế, túi nước muối và túi gel silicone tròn, mịn có thể mất tới ba tháng để lắng xuống, ngay cả khi các bài tập hỗ trợ cho túi độn được hướng dẫn bởi bác sĩ được thực hiện thường xuyên. Túi độn silicon có kết cấu có hình dạng giải phẫu có xu hướng “khóa vào” viên nang sớm hơn một chút, nhưng viên nang vẫn phải mất ít nhất ba tuần để hình thành hoàn toàn.

Lời khuyên của các bác sĩ BVTM Gangnam Sài Gòn là hãy đợi ít nhất ba tháng – trong suốt thời gian thực hiện các bài tập tốt cho việc ổn định bộ ngực hậu phẫu, nếu được khuyên – trước khi bắt đầu xem xét các lựa chọn của mình. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với kết quả của lần nâng ngực đầu tiên vào thời điểm này thì phẫu thuật chỉnh sửa ngực có thể là một giải pháp tuyệt vời nên thực hiện. 

BS Phùng Mạnh Cường tư vấn làm đẹp cho khách hàng
BS Phùng Mạnh Cường tư vấn làm đẹp cho khách hàng

Quy trình này có thể được thực hiện để tăng/giảm kích thước ngực của bạn, cải thiện nhiều tình trạng bất đối xứng khác nhau hoặc thậm chí nâng cấp túi độn ngực để có vẻ ngoài và cảm giác tự nhiên hơn. Đó là một lợi ích bổ sung, quá trình phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực chỉnh sửa thường nhanh hơn so với quy trình ban đầu vì các mô vú của bạn đã “kéo dài ra” để chứa túi độn hiện tại.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải nhận ra rằng tất cả các bệnh nhân đều có tình trạng ngực bất đối xứng từ trước, nhiều trong số đó không thể khắc phục được chỉ bằng phẫu thuật nâng ngực. 

Ví dụ, nếu vị trí của một núm vú hơi khác so với núm vú kia trước khi thực hiện thủ thuật, thì việc chỉ đặt túi độn ngực có thể không giải quyết được hoàn toàn mối lo ngại. Vì lý do này, bất kỳ sự bất đối xứng nào tồn tại trước khi thực hiện nâng ngực phải được xác định và thảo luận chi tiết đầy đủ với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận của bạn để đảm bảo những kỳ vọng thực tế được đưa ra trước khi phẫu thuật.

CÁC LỰA CHỌN THAY THẾ CHO TÚI ĐỘN NGỰC ĐỂ GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG KHÔNG ĐỐI XỨNG

Đôi khi cấy ghép ngực không phải là lựa chọn lý tưởng để điều trị tình trạng bất đối xứng nhưng phẫu thuật nâng ngực hoặc phẫu thuật thu nhỏ ngực lại lý tưởng hơn. Trong quy trình nâng và thu gọn ngực, các vết mổ được thực hiện dọc theo phần dưới của vú để loại bỏ da và mô tuyến, đồng thời chỉnh sửa lại hình dạng của ngực trong quá trình này. Trong một số trường hợp, túi độn ngực có thể được đặt như một phần của quy trình nâng và nâng ngực kết hợp.

Loại phẫu thuật lý tưởng cho nhu cầu của bạn có thể được thảo luận chi tiết hơn trong quá trình tư vấn. Một kế hoạch điều trị tùy chỉnh luôn là giải pháp lý tưởng nhất.

HÃY CHỌN BÁC SĨ PHÙNG MẠNH CƯỜNG, CHUYÊN GIA VỀ PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Ngực không đối xứng là mối quan tâm chung của nhiều phụ nữ, ảnh hưởng đến lòng vẻ bề ngoài và sự tự tin của họ.

Việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật phù hợp là điều tối quan trọng khi tìm kiếm giải pháp cho tình trạng ngực bất đối xứng. Chuyên môn sâu rộng và lâu năm của bác sĩ Phùng Mạnh Cường, cùng với tôn chỉ của ông đối với sức khỏe của khách hàng, đảm bảo rằng mỗi cá nhân nhận được một kế hoạch điều trị tùy chỉnh nhằm giải quyết các nhu cầu riêng của họ.

hình ảnh Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Vị bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường – Vị bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm

Mặc dù nâng ngực bằng túi độn là lựa chọn tối ưu cho một số cá nhân, nhưng các phương pháp thay thế như nâng ngực chảy xệ hoặc phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể là lựa chọn tốt hơn. Bác sĩ Phùng Mạnh Cường có thể thảo luận về những lựa chọn này với bạn và đưa ra lời khuyên tốt nhất trong buổi tư vấn.

Bằng cách chọn một bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm như bác sĩ Phùng Mạnh Cường, bạn có thể bắt đầu một hành trình thay đổi nhằm cải thiện sự tự tin và cảm giác hạnh phúc của chính mình.

_________________________

BỆNH VIỆN THẨM MỸ GANGNAM SÀI GÒN

“Sự hài lòng của quý khách hàng là nền tảng cho sự phát triển của chúng tôi”

Hotline: 0932 566 879

SDT BS.Phùng Mạnh Cường: 0901 466 879 

Fanpage: BVTM Gangnam Sài Gòn

Địa chỉ: 562 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00

NÂNG NGỰC KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NGỰC KHÔNG ĐỐI XỨNG 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *