DÙNG CHẤT KÍCH THÍCH, BỊ CƯƠNG DƯƠNG KÉO DÀI HAI NGÀY

Người đàn ông ngoài 40 tuổi, sau khi sử dụng chất kích thích thì bị biến chứng cương dương hai ngày không hết, phải nhập viện.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân có tiền sử nghiện ma túy, gần đây phát hiện ung thư. Anh buồn, tái nghiện và dùng chất kích thích là nguyên nhân khiến dương vật cương kéo dài suốt hai ngày mà không có kích thích tình dục, gây đau đớn.

Chất kích thích và rượu bia khiến bệnh nhân cương dương suốt hai ngày không khỏi
Chất kích thích và rượu bia khiến bệnh nhân cương dương suốt hai ngày không khỏi

Về nguyên lý, theo bác sĩ, khi người đàn ông bị kích thích, các động mạch trong xương chậu và dương vật giãn ra và mở rộng, đưa nhiều máu hơn đến các mô xốp ở dương vật. Các van trong tĩnh mạch đóng lại, giữ máu trong khu vực này và gây ra sự cương cứng. Sau khi hết hưng phấn, các van tĩnh mạch mở ra, máu chảy ra ngoài, dương vật trở lại trạng thái bình thường.

Bệnh nhân bị cương dương kéo dài thường do các rối loạn dòng máu, tức hệ thống máu, mạch máu hay thần kinh bị rối loạn làm thay đổi lưu lượng máu bình thường, ứ máu ở lại dương vật. Ngoài ra còn nguyên nhân khác như bệnh nhân sử dụng một số thuốc và chất kích thích.

Bác sĩ nhận định bệnh nhân trên cương cứng hai ngày là hy hữu. Ê kíp bác sĩ mở thông hang vật xốp, bơm rửa máu cục, dương vật hết cương cứng, trở lại trạng thái bình thường, sức khỏe người bệnh ổn định.

Cương dương kéo dài gây biến chứng nghiêm trọng. Khi máu bị ứ đọng trong vật hang làm tăng áp lực, gây thiếu dưỡng các cơ quan và thần kinh chi phối, ứ đọng các chất chuyển hóa, gây xơ hóa mô cương vật hang. Một số trường hợp đông máu rải rác tại vật hang gây viêm, đau tại dương vật. Nếu không được điều trị, tổn thương có thể không hồi phục, dẫn đến rối loạn cương, xơ hóa vật hang, dương vật bị biến dạng.

Bác sĩ nhận định nhiều bệnh nhân khi gặp tình trạng cương dương kéo dài thường tìm cách tự chữa bệnh cho mình như thủ dâm hoặc tiếp tục giao hợp, càng gây biến chứng nặng thêm. Vì vậy ngay sau khi nhận thấy có sự cương cứng bất thường, cần ngừng tất cả kích thích tình dục, đồng thời theo dõi sự mềm đi của dương vật. Nếu sau khoảng một giờ không có kích thích tình dục mà vẫn còn cương là có bất thường, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa nam học khám càng sớm càng tốt.

Bác sĩ khuyến nam giới cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu hoặc ma túy bất hợp pháp, nếu có bất thường cần đi kiểm tra ngay.

Nguồn: VnExpress

DÙNG CHẤT KÍCH THÍCH, BỊ CƯƠNG DƯƠNG KÉO DÀI HAI NGÀY 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *