LỜI KHUYÊN ĐỂ CỞI MỞ VỚI BẠN ĐỜI KHI BỊ XUẤT TINH SỚM

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi TS.BS Trương Hoàng Minh – chuyên gia về thận niệu nam khoa.

__________

Cánh đàn ông quan tâm rất nhiều về các vấn đề xoay quanh “của quý” như cương cứng, xuất tinh sớm, thời gian kéo dài cuộc yêu,… nhưng họ rất ngại khi chia sẻ vấn đề này với người khác, nhất là người bạn đồng hành. Đặt vấn đề ở nam giới bị xuất tinh sớm chẳng hạn, đâu thể cứ để sự mặc cảm và khó chịu đeo bám mãi đúng không các anh? 

Hãy mạnh dạn tìm đến bác sĩ chuyên khoa để chữa trị và cởi mở với người ấy về vấn đề này vì hạnh phúc gia đình và chăn gối những ngày sau. Đây cũng là thời điểm để củng cố quan hệ yêu đương. Bài viết sẽ gửi đến một vài lời khuyên để các anh mở lòng cũng như phái nữ cũng có thể hiểu và hỗ trợ đối tác của mình. 

THẾ NÀO LÀ XUẤT TINH SỚM?

Xuất tinh sớm, tên khoa học là Premature Ẹaculation – PE, là một vấn đề rối loạn chức năng sinh dục nam giới khá phổ biến. Có hơi khó để ước tính rằng có bao nhiêu nam giới trải qua điều này vì nhiều người ngại chia sẻ, nhưng con số được cho là lên đến 30%.  

Đối với hầu hết nam giới, nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc xuất tinh sớm xuất phát từ các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo lắng,… Một số yếu tố khác như quy đầu quá nhạy cảm với sự kích thích, bao quy đầu dài dẫn đến sự cọ xát,…. Tin tốt là xuất tinh sớm có thể điều trị được, vì vậy, hãy yên tâm.

Đừng vội đi, phần tiếp theo chính là ảnh hưởng của việc xuất tinh nhanh và bật mí cách để bạn dễ dàng mở lời hơn với người ấy về tình trạng mà bạn đang gặp phải.

XUẤT TINH SỚM CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC MỐI QUAN HỆ NHƯ THẾ NÀO?

Nếu không thể mở lòng về vấn đề nhạy cảm như xuất tinh sớm, sự căng thẳng và những cảm xúc tiêu cực sẽ tăng lên mỗi ngày, nó có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn và người thân, bạn bè xung quanh. Hiệu suất làm việc cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu đầu óc bạn không hề tập trung mà chỉ loay hoay nghĩ về việc làm sao để kéo dài cuộc yêu.

Xuất tinh sớm sẽ khiến bạn tự ti và ảnh hưởng đến các mối quan hệ
Xuất tinh sớm sẽ khiến bạn tự ti và ảnh hưởng đến các mối quan hệ

PE ở một khía cạnh nào đó sẽ gây hại cho mối quan hệ trên giường của bạn. Bạn cảm thấy mình không thể làm hài lòng người ấy và điều đó dẫn đến cảm giác tự ti, lo lắng, tức giận, thậm chí là trầm cảm. Đặc biệt là khi bạn bắt đầu né tránh quan hệ tình dục nhưng không chia sẻ lý do với đối phương vì bạn quá xấu hổ khi đề cập đến PE với họ. Điều đó đôi khi khiến bạn đời/ người đặc biệt của bạn nghĩ rằng nguyên nhân có liên quan đến họ. 

Nếu bạn là một chàng trai chủ động, việc tìm kiếm giải pháp chữa xuất nhanh sẽ dễ dàng hơn khi có sự đồng hành của bạn đời bên cạnh. Vì vậy, dưới đây sẽ là những chia sẻ để bạn mở lời về vấn đề này một cách trơn tru nhất.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ LỜI KHI BẢN THÂN BỊ XUẤT TINH SỚM?

Thật sự không dễ dàng cho cánh đàn ông để nói về vấn đề này nhưng hãy dũng cảm lên, vì đây là điều cần thiết và tốt nhất lúc này. 

Lên kế hoạch đúng nơi, đúng thời điểm

Thời gian và địa điểm là hai yếu tố quan trọng nhất khi chủ đề của cuộc trò chuyện là thừa nhận việc xuất tinh sớm. Chọn thời gian và địa điểm mà cả hai bạn đều thoải mái và không bị áp lực về thời gian. Nhà có lẽ là lựa chọn tốt nhất thay vì nơi công cộng và đảm bảo rằng hai bạn sẽ không rời đi vì điều gì đó giữa cuộc trò chuyện.

Lên kế hoạch rõ ràng để không bị áp lực
Lên kế hoạch rõ ràng để không bị áp lực

Cố gắng duy trì cuộc trò chuyện hai chiều

Với những chủ đề nhạy cảm như thế này, việc thực hiện một cuộc trò chuyện không bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, hãy hướng đến việc có một cuộc trò chuyện hai chiều ddeer cả hai có thể tương tác và chia sẻ cảm xúc của mình trong một không gian không có sự phán xét. Sự an ủi và hỗ trợ lẫn nhau là khía cạnh quan trọng nhất của việc kéo dài mối quan hệ. 

Nói về PE một cách cởi mở và trung thực

Theo một số nghiên cứu, những cặp vợ chồng, người yêu càng trao đổi cởi mở và trung thực về tình trạng của họ thì càng giải quyết vấn đề đó nhanh và hiệu quả hơn. Nam giới càng rõ ràng và cởi mở thì đối phương càng có nhiều khả năng hiểu về tình trạng bạn đang đối mặt. Chia sẻ sự thật với người ấy sẽ giúp phá bỏ rào cản giữa cả hai và xem xét có thể làm gì để cùng nhau điều trị xuất tinh sớm.  

Nói về xuất tinh sớm một cách thẳng thắn và cởi mở
Nói về xuất tinh sớm một cách thẳng thắn và cởi mở

Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai   

Thứ nhất, xuất tinh sớm không phải lỗi của bạn. Xuất tinh sớm xảy ra do một số yếu tố tâm lý và sinh học. Đó là một tình trạng bệnh lý nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Và nó chắc chắn không phải là kẻ đánh cắp sự nam tính của bạn.

Thứ hai, trong trường hợp không rõ ràng, chứng rối loạn chức năng tình dục của bạn cũng không phải lỗi của bạn đời. Cố gắng tránh đổ lỗi nếu cuộc trò chuyện dần trở nên căng thẳng, bạn trong tương lai chắc chắn sẽ cảm ơn bạn của bây giờ vì đưa ra quyết định như vậy vào hiện tại. 

Hãy giữ một cuộc trò chuyện tích cực và mang tính xây dựng.

Hãy thật đồng cảm và thấu hiểu

Nếu bạn đời của bạn chia sẻ rằng anh ấy gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, hẳn anh ấy đã phải suy nghĩ rất lâu và lấy hết can đảm để mở lời. Tránh gạt đi, đùa giỡn hoặc xem nhẹ tình huống, điều này có thể khiến tâm trạng anh ấy trở nên tồi tệ hơn và không muốn đối mặt với nó nữa. Khi bạn xem xét một cách nghiêm túc, anh ấy sẽ cảm thấy được hỗ trợ và làm tăng sự khăng khít trong mối quan hệ. Hãy đảm bảo dành đủ thời gian để bày tỏ mối quan tâm của mình và lắng nghe ý kiến của đối phương. 

Hãy đồng cảm và thấu hiểu đối phương
Hãy đồng cảm và thấu hiểu đối phương

Cùng nhau tìm hiểu và đồng hành trong quá trình điều trị

Khi cả hai đã thấu hiểu và thông cảm cho đối phương, hãy bắt đầu cùng tìm hiểu thông tin về xuất tinh sớm, bao gồm:

Các anh có thể đề cập đến những bước điều trị mình dự định thực hiện. Bằng cách chia sẻ chúng nửa kia của bạn sẽ biết mình cần phải làm gì và cung cấp cho bạn sự hỗ trợ khi cần 

Đồng hành cùng nhau trong quá trình điều trị giúp đẩy nhanh hiệu quả
Đồng hành cùng nhau trong quá trình điều trị giúp đẩy nhanh hiệu quả

Kế hoạch điều trị xuất tính sớm của bạn có thể bao gồm:

  • Dùng thuốc chữa xuất tinh nhanh đã được chứng minh là cải thiện lưu lượng máu dương vật và chức năng tình dục tổng thể. Tốt nhất là thuốc được kê toa bởi bác sĩ.
  • Phương pháp điều trị hành vi để đạt được sự thỏa mãn tình dục tốt hơn. Ví dụ như kỹ thuật ép, kỹ thuật “dừng lại”,…
  • Bài tập Kegels (hay còn gọi là bài tập sàn chậu) để tăng cường sức mạnh phần thân dưới và trì hoãn xuất tinh.
  • Trị liệu tâm lý để cải thiện sự tự tin, giảm ham muốn tình dục và các mối quan hệ giữa các cá nhân.
  • Các kỹ thuật tự trợ giúp, ví dụ như sử dụng bao cao su dày để giảm thiểu độ nhạy cảm của dương vật khi bị kích thích tình dục.

Nói chuyện với vợ/ người đồng hành có thể khó khăn, nhưng khi bạn làm được, bạn sẽ có thêm người đồng hành và nguồn động lực lớn để giải quyết vấn đề. Hãy giữ một suy nghĩ tích cực và làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, các anh có thể chấm dứt tình trạng xuất tinh sớm nhanh chóng. 

@bscaunho.gangnam

Dưới 3p mới là sớm nha các anh trai #sinhlynam #xts #rốiloancuongduong #bvgangnam #bscaunho

♬ nhạc nền – Bác sĩ cậu nhỏ – Gangnam – Bác sĩ cậu nhỏ – Gangnam

@bsphungmanhcuong.namkhoa

Đàn ông sâu sắc lắm, nhớ dai lắm #danong #tamsu #tamlyhoc #honnhan #nguyenphuonghang #bsphungmanhcuong

♬ nhạc nền – Bs Phùng Mạnh Cường offical – Bs Phùng Mạnh Cường – Nam khoa

Đội ngũ bác sĩ phòng khám nam khoa – Gangnam Sài Gòn luôn tận lực hỗ trợ đấng mày râu có cuộc sống thoải mái, trọn vẹn hơn. Nếu xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,… là tình trạng mà bạn hoặc đối tác của bạn đang gặp phải, đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Bạn . Đặt lịch hẹn với bác sĩ ngay hôm nay. 

_________________________

PHÒNG KHÁM NAM KHOA – GANGNAM SÀI GÒN

“Sự hài lòng của quý khách hàng là nền tảng cho sự phát triển của chúng tôi”

Hotline: 0981202025 – 0932566879

Fanpage Phòng khám: Điều trị Nam khoa – BV Gangnam Sài Gòn 

Fanpage TS.Bs Minh: TS.BS Trương Hoàng Minh nam khoa 

Tiktok: TS.BS Trương Hoàng Minh GN

https://www.tiktok.com/@bsphungmanhcuong.namkhoa

Địa chỉ: 562A Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00

LỜI KHUYÊN ĐỂ CỞI MỞ VỚI BẠN ĐỜI KHI BỊ XUẤT TINH SỚM 1
TS.BS Trương Hoàng Minh

Một chuyên gia nổi tiếng hàng đầu về nam khoa. Với tay nghề và kỹ thuật giỏi ông đã khẳng định được tay nghề và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực cải thiện sức khỏe nam khoa cho phái mạnh. Với hơn 30 năm kinh nghiệm ông đã gây dựng nên tên tuổi và được biết đến là bác sĩ chuyên điều trị các vấn đề nam khoa. Nhờ tay nghề và kỹ thuật của ông đã giúp cho nhiều đấng mày râu được khẳng định lại phong độ.

Điện thoại tư vấn: 070 690 6726

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *