SO SÁNH GIỮA NÂNG MŨI CẤU TRÚC MEGA NOSE VÀ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi BS Phùng Mạnh Cường – Chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm tạo hình thẩm mỹ.

__________

Bạn đang cân nhắc một phương pháp để giúp chiếc mũi của bản thân trở nên hoàn hảo hơn, có thể bạn đã nghe về hai loại thủ thuật chính: nâng mũi bằng chỉ và nâng mũi cấu trúc Mega Nose. Đây cũng chính là hai phương pháp phổ biến tại BVTM Gangnam Sài Gòn. Mỗi phương pháp điều trị này khác nhau về quy trình, kết quả, chi phí, khả năng phục hồi cũng như những ưu và nhược điểm chúng.  

TỔNG QUAN VỀ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ

Nâng mũi bằng chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ không xâm lấn, sử dụng chỉ khâu để nâng mũi. Mặc dù kết quả cuối cùng có thể trông giống như phẫu thuật nâng mũi nhưng hai phương pháp điều trị thẩm mỹ này lại khác nhau ở mọi khía cạnh khác.

SO SÁNH GIỮA NÂNG MŨI CẤU TRÚC MEGA NOSE VÀ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ 4

Nâng mũi bằng chỉ là như thế nào?

Nâng mũi bằng chỉ không xâm lấn, có nghĩa là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ không thực hiện bất kỳ vết mổ nào. Thay vào đó, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ đặt các sợi polydioxanone (PDO) vào bên trong mũi và dọc theo sống mũi của bạn. Các sợi này tương thích sinh học 100% và được cơ thể hấp thụ. Chúng cũng thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp làn da khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Thủ tục này thường được gọi là “sửa mũi mì ăn liền” vì chỉ mất từ bốn mươi lăm phút đến một giờ để hoàn thành và thường chỉ cần gây tê tại chỗ.

Kết quả đạt được

Kết quả của nâng mũi bằng chỉ là ngay lập tức, nhưng kết quả cuối cùng của quy trình này có thể không được duy trì quá lâu. Sau khi căng chỉ, khách hàng có thể gặp phải tình trạng sưng tấy và sẽ giảm dần trong vòng vài ngày hoặc vài tuần. 

Vẻ ngoài nâng mũi của bạn sau khi nâng mũi bằng chỉ kéo dài khoảng một đến hai năm. Mặc dù kết quả tổng thể của việc nâng mũi bằng chỉ là tạm thời nhưng do sợi chỉ thúc đẩy sản xuất collagen nên bạn có thể mong đợi sự nâng cơ vĩnh viễn ở một mức độ nào đó.

Chi phí 

Chi phí nâng chỉ thường dao động từ 7 triệu đến 30 triệu. Độ phức tạp của quy trình nâng mũi bằng chỉ, số lượng chỉ bạn cần để có được vẻ ngoài như mong muốn và bác sĩ phẫu thuật nâng mũi đều sẽ quyết định chi phí cho quy trình nâng mũi bằng chỉ của bạn.

Thời gian phục hồi

Nâng cơ bằng chỉ không xâm lấn, nghĩa là thời gian hồi phục ngắn hơn. Phục hồi hoàn toàn chỉ mất hai tuần. Trong thời gian hồi phục này, bạn nên tránh mọi hoạt động gắng sức, dụi mũi và tránh ánh nắng trực tiếp kéo dài. Bạn có thể bị sưng và bầm tím nhưng sẽ giảm đi nhanh chóng.

SO SÁNH GIỮA NÂNG MŨI CẤU TRÚC MEGA NOSE VÀ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ 5

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BẰNG CHỈ

Ưu điểm

 • Kết quả ngay lập tức.
 • Thời gian hồi phục nhanh.
 • Thủ tục ngắn gọn.
 • Không xâm lấn.

Nhược điểm

Nhược điểm của phương pháp này chính là chỉ có lợi cho bạn nếu bạn muốn nâng mũi cao hơn. Quy trình này không giải quyết vấn đề về vách mũi lệch, đầu mũi hình củ hành hoặc các hình dạng mũi không mong muốn khác. Ngoài ra kết quả nhận được cũng không duy trì dài lâu.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC CHUẨN HÀN MEGA NOSE

Nâng mũi Mega Nose là như thế nào?

Nâng mũi đẹp tự nhiên Mega Nose
Nâng mũi đẹp tự nhiên Mega Nose

Nâng mũi Mega Nose là một phương pháp phẫu thuật đa năng. Điều này có nghĩa là phương pháp điều trị thẩm mỹ này có thể giải quyết được nhiều mong muốn về thẩm mỹ. Dưới đây chỉ là một số hình dạng và biến dạng của mũi mà phẫu thuật nâng mũi có thể khắc phục được: 

 • Đầu mũi tẹt, to, gồ hoặc hếch.
 • Không có sống mũi.
 • Vách ngăn lệch.
 • Mũi vẹo.
 • Mũi sau khi sửa gặp phải biến chứng như lộ sụn, dáng mũi không hài hòa, có hiện tượng viêm,…
 • Tạo dáng mũi theo phong thủy.

Có một quy trình riêng biệt và cụ thể để giải quyết từng hình dạng mũi này. Ví dụ, trong quá trình phẫu thuật nâng mũi Mega Nose khắc phục tình trạng mũi lệch vẹo, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ định hình lại mũi của bạn bằng cách chà nhám phần sụn và xương bị biến dạng. Trong quá trình nâng mũi khắc phục đầu mũi to bè, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ loại bỏ sụn và điều chỉnh mũi để trông nhỏ hơn. 

Để biết thêm thông tin cụ thể về quy trình nâng mũi của bạn sẽ đòi hỏi những gì, hãy lên lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về nâng mũi tại BVTM Gangnam Sài Gòn.

Kết quả đạt được

Kết quả nâng mũi khi bạn lựa chọn Mega Nose là vĩnh viễn. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả của quy trình thẩm mỹ một cách rõ rệt sau vài tuần khi tình trạng sưng tấy giảm bớt. Tuy nhiên, hiện tượng sưng tấy ở đầu mũi có thể kéo dài sau khi nâng mũi. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về cách chăm sóc sau phẫu thuật.

SO SÁNH GIỮA NÂNG MŨI CẤU TRÚC MEGA NOSE VÀ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ 6

Chi phí 

Loại và độ phức tạp của quy trình sẽ quyết định chi phí nâng mũi của bạn. Một quy trình nâng mũi thông thường có giá từ khoảng 10 triệu đến 80 triệu.

Thời gian phục hồi

Tình trạng sưng tấy và bầm tím sẽ nặng nề nhất trong tuần đầu tiên phục hồi sau nâng mũi. Tránh tắm, nghỉ ngơi hợp lý và kê cao đầu khi ngủ. Đến tuần thứ hai, thanh nẹp và băng của bạn sẽ được tháo và bạn có thể quay lại làm việc.

Bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả của phẫu thuật nâng mũi khoảng một tháng sau khi thực hiện. Tuy nhiên, kết quả nhận được rất đáng để mong đợi.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI MEGA NOSE

Ưu điểm

Dưới đây là những lợi ích chính của việc lựa chọn phẫu thuật nâng mũi để định hình lại chiếc mũi của bạn.

 • Kết quả vĩnh viễn.
 • Phẫu thuật có thể điều trị được nhiều hình dạng mũi khác nhau.

NHƯỢC ĐIỂM

Dưới đây là những nhược điểm của phương pháp nâng mũi.

 • Thời gian phục hồi lâu hơn
 • Đắt hơn so với phương pháp nâng mũi chỉ.

PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ MŨI NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Mong muốn thẩm mỹ của bạn sẽ quyết định liệu nâng mũi Mega Nose hay nâng mũi bằng chỉ mới là phương thức phù hợp với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một quy trình mang lại kết quả tức thì và không cần cắt mí mắt thì nâng mũi bằng chỉ có thể là quy trình phù hợp với bạn. Nếu bạn muốn có kết quả lâu dài và một phương pháp điều trị toàn diện hơn cho chiếc mũi độc bản của mình thì phẫu thuật nâng mũi Mega Nose chính là điều mà bạn đang tìm kiếm.

SỞ HỮU DÁNG MŨI THON THẲNG, HOÀN HẢO TẠI BVTM GANGNAM SÀI GÒN

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật nâng mũi, hãy tham khảo BVTM Gangnam Sài Gòn – nơi có đội ngũ bác sĩ sở hữu quan điểm độc đáo về thẩm mỹ mũi. Ngoài tập trung vào việc nâng mũi để tạo ra một chiều cao mới mà còn đặt vào trọng tâm giải pháp toàn diện, nhấn mạnh vào vẻ đẹp độc đáo của mỗi khách hàng, loại bỏ thực trạng “thẩm mỹ rập khuôn”.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường thực hiện nâng mũi cho nhiều khách hàng nổi tiếng

Đội ngũ bác sĩ tại Gangnam Sài Gòn, với hơn 15 năm kinh nghiệm và sự kết hợp giữa nền tảng văn hóa thẩm mỹ Việt Nam và Hàn Quốc, cam kết tạo ra dáng mũi hoàn hảo, phản ánh tỷ lệ vàng, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên và sự thanh lịch của mỗi cá nhân.

Đặc biệt, BVTM Gangnam Sài Gòn coi trọng triết lý “khách hàng là thượng đế”. Mỗi khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên gia tận tình chăm sóc 1:1, giải đáp mọi thắc mắc và lo lắng của họ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Mang đến cho khách hàng không chỉ là kết quả hoàn hảo mà còn là trải nghiệm thoải mái và an tâm mỗi khi đến với chúng tôi.

Một điểm mạnh của dịch vụ nâng mũi tại Gangnam Sài Gòn là việc sử dụng hệ thống máy móc nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, được chứng nhận an toàn bởi FDA và được Bộ Y tế cho phép sử dụng. Điều này đảm bảo rằng quá trình nâng mũi diễn ra không chỉ nhanh chóng mà còn đạt độ chính xác cao, đồng thời giảm thiểu tối đa sự xâm lấn và rủi ro.

Gangnam Sài Gòn cũng chú trọng vào việc đảm bảo tính an toàn trong quá trình thẩm mỹ. Quá trình nâng mũi được thực hiện trong một phòng phẫu thuật khép kín 1 chiều, giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng trong và sau quá trình nâng mũi.

BVTM Gangnam Sài Gòn -địa chỉ làm đẹp quen thuộc của nhiều chị em
BVTM Gangnam Sài Gòn -địa chỉ làm đẹp quen thuộc của nhiều chị em

Muốn được trợ giúp trong việc lựa chọn phương pháp điều trị thẩm mỹ phù hợp với mình? Đặt lịch tư vấn miễn phí với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận và là một thành viên của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS, bác sĩ Phùng Mạnh Cường ngay hôm nay!

_________________________

BỆNH VIỆN THẨM MỸ GANGNAM SÀI GÒN

“Sự hài lòng của quý khách hàng là nền tảng cho sự phát triển của chúng tôi”

Hotline: 0932 566 879

SDT BS.Phùng Mạnh Cường: 0901 466 879 

Fanpage: BVTM Gangnam Sài Gòn

Địa chỉ: 562 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00

SO SÁNH GIỮA NÂNG MŨI CẤU TRÚC MEGA NOSE VÀ NÂNG MŨI BẰNG CHỈ 7
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *