ÁP LỰC CUỘC SỐNG CÓ THỂ KHIẾN NAM GIỚI XUẤT TINH SỚM

Lo lắng và áp lực từ cuộc sống hằng ngày có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm và làm giảm chất lượng cuộc sống tình dục ở nam giới.

Theo bác sĩ Khoa Ngoại tiết niệu, sức khỏe tâm thần và tình dục có mối quan hệ chặt chẽ, tác động đến chất lượng cuộc sống của nam giới.

Các trạng thái cảm xúc có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm tình dục. Một tâm trạng tích cực và cảm xúc thoải mái có thể tạo ra trải nghiệm tình dục tốt hơn và giúp thăng hoa trong mối quan hệ. Ngược lại, những trạng thái tâm thần tiêu cực có thể làm mất đi sự tập trung và sự kết nối với đối tác.

Do đó, những lo lắng và áp lực từ cuộc sống thường ngày có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm và làm giảm chất lượng cuộc sống tình dục ở nam giới. Sức khỏe tâm thần và tình dục có mối liên hệ chặt chẽ nên áp lực dễ khiến nam giới bị xuất tinh sớm.

Áp lực cuộc sống khiến nam giới xuất tinh sớm
Áp lực cuộc sống khiến nam giới xuất tinh sớm

Cũng theo bác sĩ, sự cân bằng hormone, đặc biệt là hormone testosterone, có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và tình dục ở nam giới. Mức testosterone thấp có thể gây ra tình trạng mất ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến tâm trạng tổng thể, chẳng hạn trầm cảm và mệt mỏi. Sự suy giảm khả năng cương cứng cũng có thể liên quan mức hormone không cân bằng.

Bác sĩ cho rằng hoạt động tình dục có thể giúp giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần và giải phóng endorphins – các hợp chất tạo ra cảm giác hạnh phúc. Tuy nhiên, cần lưu ý tình dục không thể thay thế các cách “quản lý stress” khác như thiền, tập thể dục hay tìm kiếm hỗ trợ từ gia đình và bạn bè.

“Nếu nam giới gặp vấn đề liên quan đến tình dục hoặc tâm thần, việc tìm kiếm sự hỗ trợ tâm lý là điều quan trọng. Việc chia sẻ mối lo âu, cảm xúc chân thật hoặc những trải nghiệm không mong muốn với một chuyên gia y tế tình dục có thể giúp nam giới tìm ra được giải pháp giải quyết được vấn đề tưởng chừng như nan giải” – bác sĩ nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Người Lao Động

ÁP LỰC CUỘC SỐNG CÓ THỂ KHIẾN NAM GIỚI XUẤT TINH SỚM 1
Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình, BS Phùng Mạnh Cường đã trở thành cái tên quá quen thuộc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam và các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc KSAS khu vực Việt Nam. Đồng thời, là giáo sư danh dự của Trường đại học Catholic – một trong 3 trường đại học y khoa lớn nhất Hàn Quốc.

Điện thoại tư vấn: 0932566879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *