NAM THANH NIÊN BỊ HOẠI TỬ DA MŨI, TRÁN SAU TIÊM FILLER NÂNG MŨI TẠI SPA

Bệnh viện vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân bị hoại tử vùng da mặt do tiêm filler để nâng mũi.

Thông tin từ Bệnh viện cho biết, nam bệnh nhân (34 tuổi, Hà Nội) bị hoại tử toàn bộ vùng da mũi, trán và bị tắc một phần động mạch cánh mũi sau khi tiêm filler để nâng mũi tại một spa gần nhà.

Nhưng sau khoảng 7 ngày tiêm filler và gặp biến chứng, bệnh nhân mới đến bệnh viện. Do đến khám và điều trị quá muộn nên mũi của nam bệnh nhân không thể phục hồi lại như trước.

Chuyên gia thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân đến khám trong tình trạng mũi bị chảy dịch nhầy, filler tràn xuống cánh mũi, mũi nổi mụn, sưng tấy, thâm tím và bị phồng lên.

Theo chuyên gia, gần đây nhu cầu làm đẹp để đón Tết tăng cao nên nhiều người tìm đến phương pháp làm đẹp nhanh như căng chỉ, tiêm botox, filler, mesotherapy… Tuy nhiên, do không tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở uy tín nên nhiều người gặp phải biến chứng, phải vào viện điều trị sau làm đẹp.

Tiêm filler tại spa bị lỗi
Tiêm filler tại spa bị lỗi

Chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên đối với những người đang có ý định làm đẹp bằng phương pháp nhanh như tiêm filler, botox… đó là trước khi lựa chọn can thiệp bất cứ thủ thuật hay phẫu thuật nào trên cơ thể, chúng ta cần tìm hiểu kỹ thủ thuật, phẫu thuật đó có thực sự phù hợp, có cần thiết với mình hay không? Cần tìm hiểu can thiệp nó có lợi ích cũng như có thể có những biến chứng gì? Và quan trọng nhất là cần lựa chọn những cơ sở chuyên khoa được cấp phép, các bác sĩ có chứng chỉ hành nghề được phép tiêm filler, lựa chọn những loại filler đảm bảo chất lượng đã được cấp phép. Tránh chạy theo quảng cáo mà không tìm hiểu ngọn nguồn để rồi tiền mất tật mang.

Bác sĩ nhấn mạnh, các cơ sở được cấp phép không thể là các spa chăm sóc da hay các cơ sở cắt tóc gội đầu…mà phải là các phòng khám da liễu hoặc phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Các cơ sở phải có biển niêm yết ghi rõ là Phòng khám chuyên khoa, có niêm yết tên cũng như số giấy phép hành nghề của bác sĩ phụ trách. Ví dụ như BVTM Gangnam Sài Gòn, là một địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ hơn 15 năm kinh nghiệm, giúp hơn 10.000 khách hàng hiện thực hóa ước mơ sở hữu gương mặt cân đối, sắc sảo nhưng không kém phần tự nhiên.

Với những bệnh nhân mới tiêm filler có những biểu hiện của các biến chứng sớm của tắc mạch như mất thị lực, đột quỵ hay yếu nửa người, hoại tử, nhiễm trùng vùng tiêm, thường liên quan đến kỹ thuật tiêm cần đến ngay cơ sở y tế để được xử lý cấp cứu kịp thời.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *